Chia sẻShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Cùng đến từ Nhật Bản, cùng “lột xác” hoàn toàn ở thế hệ mới, Mazda CX-5 2017 hay Honda CR-V 2017 sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho bạn. Hãy cùng so sánh một vài tính năng của hai dòng xe này để cùng xem xét nhé.

Trong phân khúc SUV cỡ nhỏ vốn rất chật chội với vô vàn sự lựa chọn khác nhau thì Mazda CX-5 và Honda CR-V vẫn nổi lên là hai mẫu xe dẫn đầu về chất lượng cũng như khả năng làm hài lòng người dùng.

Hai phiên bản được so sánh tại đâyi là các bản đầy đủ trang bị nhất: Mazda CX-5 Grand Touring và Honda CR-V Touring.

Về ngoại thất

So sánh Mazda CX-5 2017 và Honda CR-V
Cả 2 đều sở hữu cho mình sự chắc chắn, khỏe khoắn cần có của một mẫu SUV gia đình. Nếu Mazda CX-5 ghi điểm bởi ngôn ngữ thiết kế KODO: Linh hồn của chuyển động. Thì xe Honda CR-V gây ấn tượng bởi thiết kế mạnh mẽ với phần lưng xe được kéo dài phá cách.

Về kích thước tổng thể của hai mẫu xe gần như tương đồng. Oto Honda CR-V có chiều dài trục cơ sở ngắn hơn nhưng chiều dài thân xe lại nhỉnh hơn. Trong khi nhiều người lại thích thiết kế trụ C cong mềm mại của Mazda CX-5 hơn.

Theo đánh giá thì Mazda CX-5 truyền thống hơn, gọn gàng hơn. Còn Honda lại nỗ lực mang lại nhiều không gian hành lý hơn cho người dùng khiến Honda CR-V phải đánh đổi bởi thiết kế có phần mất cân đối ở phần hông sau. Dễ dàng có thể nhận thấy, người yêu cái đẹp bên ngoài sẽ chọn Mazda CX-5 trong khi người hướng đến tính thực dụng chọn Honda CR-V.

Về nội thất

So sánh Mazda CX-5 2017 và Honda CR-V
Không gian nội thất trên Mazda CX-5 2017 và cả Honda CR-V 2017 đều được nâng cấp một cách toàn diện so với các thế hệ tiền nhiệm. Sự thắng thua chỉ được phân định khi Honda CR-V đã tỏ ra nhỉnh hơn về không gian hành khách. Trong khi đó, đại diện của Mazda còn làm tốt hơn trong khả năng xử lý tiếng ồn từ bên ngoài.

Thiết kế bảng táp lô của Mazda CX-5 2017 khá hiện đại, mang dáng dấp của Mercedes với màn hình cảm ứng 7 inch đặt phía trên và các nút bấm dồn xuống phía dưới.

Còn Honda CR-V 2017 sở hữu một màn hình giải trí 8 inch nhỉnh hơn đôi chút, các nút bấm cũng được bố trí gọn gàng, thuận tiện.

Cả hai mẫu xe đều được trang bị vô-lăng bọc da 3 chấu tích hợp các nút bấm chức năng cùng sưởi nhiệt. Cụm đồng hồ tốc độ trên Mazda CX-5 thiết kế dạng truyền thống, với 3 đồng hồ hiển thị tách biệt. Còn Honda CR-V, nhà sản xuất Nhật Bản đã phá cách khi vẫn là 3 đồng hồ hiển thị khác nhau, nhưng được quy về một mối.

Về vận hành

So sánh Mazda CX-5 2017 và Honda CR-V
Dưới nắp ca-pô Mazda CX-5 Grand Touring 2017 sử dụng động cơ I4 2.5L, công suất 187 mã lực và mô-men xoắn 251 Nm, hộp số tự động 6 cấp. Honda CR-V Touring 2017 lại sử dụng động cơ tăng áp I4 1.5L công suất 190 mã lực, mô men xoắn đại cực đại 243 Nm và hộp số vô cấp CVT. Do vậy, cảm giác lái mà Mazda CX-5 mang lại là tốt hơn so với Honda CR-V.